Bánh canh chả cá

Posted on Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Bánh canh chả cá, món ăn dân dã nhẹ nhàng , thấp thoáng bóng dáng quê hương. Có lẽ ai cũng từng một lần được mẹ dẫn đến quầy bánh canh đầu ngõ ..... trong cái se lạnh của buổi sớm mai, mùi nước mắm-tiêu-hành hòa quyện với hơi nước lèo bốc lên nghi ngút ..... lại thêm miếng chả cá chiên vàng tươi, miếng chả cá hấp trắng ngần còn thơm mùi biển như muốn ôm ấp cái tinh túy của đại dương mênh mong.... Để rồi nó nhẹ nhàng đi vào ký ức thành hành trang cuộc sống... rong ruổi theo ta suốt đoạn đường đời

bánh canh chả cá

Con đường trải nhựa ngoằn nghèo như hương lộ làm hạn chế tầm nhìn nên tôi hơi bất ngờ khi thấy một quán bánh canh khá khiêm tốn nằm đối diện với ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC QUẬN GÒ VẤP.Thoạt trông thì là quán bình dân nhưng  lại khá sạch sẽ ,tinh tươm. Những bánh chả cá chiên vàng ruộm cùng được trưng bày với những bánh chả cá hấp trông thật hấp dẫn

quán bình dân

khá tinh tươm

 chả cá hấp và ...

chả cá chiên thật bắt mắt

nghe nói chả cá này được làm từ Bình thuận, vậy thì chắc chắn là cá biển rồi.Thời bây giờ cá nuôi hay bị nhiễm hóa chất nên chả cá biển là nhất.
Không dừng được nữa, tôi "thưởng thức" ngay "một tô-một ly"."Tô" thì chắc các bạn đã hiểu, còn "ly" thì xin nói thêm đó là ly nước rong biển. Kỷ niệm chợt ập về lao xao như tiếng sóng biển, hương vị nước rong biển điểm vào hương vị bánh canh chả cá như nét chấm phá đẩy ký ức tôi trở về với biển quê hương, nơi trời-biển mênh mông lác đát vài con thuyền nhấp nhô ẩn hiện.....
Hạnh phúc đơn giản vậy sao!!
'
xin mời xem tiếp kỳ sau: " trò chuyện cùng cô chủ"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét